ไปเที่ยวตลาด Cicada Market HUA HIN กันเถอะ

ในอดีตถ้าพูดถึงหัวหินแล้วล่ะก็หลายๆ คนก็ต้องนึกถึงแต่ทะเล แต่ในปัจจุบันนี้หัวหินไม่ได้มีดีแค่ทะเลอย่างเดียวแล้ว มีสถานที่ท่องเที่ยวเกิดใหม่มากมาย และตลาด Cicada Market HUA HIN ก็เป็นหนึ่งในนั้น ตลาดนี้รู้จักกันดีในชื่อ ตลาดจักจั่น นั่นเอง

Cicada Market HUA HIN ตั้งอยู่ในสวนศรีซึ่งสวนแห่งนี้เป็นสวนขนาดใหญ่อันร่มรื่นตั้งอยู่ใกล้กับเขาตะเกียบ

ตลาดจักจั่นเป็นตลาดเด็กแนว ในการรวบรวมเอาไอเดียแปลกใหม่ รวมทั้งความคิดสร้างสรรค์เข้าไว้ด้วยกัน เปิดโอกาสให้แก่คนทุกเพศทุกวัยผู้มีใจรักในด้านศิลปะ หรือถนัดพวกงานออกแบบประดิษฐ์ต่างๆ เอาของดีมาอวดกัน มีตั้งแต่งานแฮนด์เมด, ของตกแต่งบ้าน , เสื้อผ้า , ของใช้มือสอง , ของกินอาหารต่างๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมจากชมรมต่างๆ เช่น กลุ่มเล่านิทาน, กลุ่มนักแสดงเปิดหมวก เป็นต้น ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาสร้างสีสันเสริมความครื้นเครง ท่ามกลางบรรยากาศแบบ Tropical Garden ร่มรื่นไปด้วยพันธุ์ไม้ต่างๆ ความงดงามของธรรมชาติบนพื้นที่เกือบ 10 ไร่ของตลาดแห่งนี้

ใน ตลาดจักจั่น แบ่งออกเป็น 4 โซน

– A la mode&Idea Shop โซนงานแฮนด์เมดประดิษฐ์เองขายเอง เช่นของตกแต่งบ้าน, เครื่องประดับ, ของสะสม เป็นต้น

– Amphitheatre โซนการแสดง เวทีกลางแจ้งลักษณะครึ่งวงกลม สามารถรองรับผู้ชมได้ถึง 700 คนเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้นักแสดงมือสมัครเล่นมาโชว์ฝีมือได้ด้วย

– Art Factory โซนนี้เป็นโซนขายงานศิลปะเพื่อนำไปตกแต่งบ้านในราคากันเอง

รูปแบบของงานศิลปะที่นำมาขายจะต้องเป็นแนวของตัวเองห้ามลอกมาจากจากศิลปินท่านอื่น

– Cuisine อุดมไปด้วยร้านอาหารไทย และร้านอาหารนานาชาติเลิศรส

ตลาดจักจั่น สร้างขึ้นมาเพราะต้องการให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ในการเที่ยวเชิงอนุรักษ์ทางด้านศิลปะ ด้านวัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างแหล่งนัดพบระหว่างผู้ซื้อ และผู้ขายซึ่งเป็นศิลปิน เป็นการสร้างรายได้ให้กับกลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษาผู้ศึกษาทางด้านศิลปะให้พวกเขาได้มีพื้นที่ในการแสดงโชว์ผลงานของตัวเอง รวมถึงเป็นการสร้างรายได้ให้กับประชาคมท้องถิ่นอีกด้วย

ในตลาดจักจั่นแห่งนี้ยังมีบ้านแสดงนิทรรศการ SOLO EXHIBOITION BY SIRAPOOM IS NUI เป็นงานศิลปะซึ่งเป็นดั่งภาพสะท้อนของพุทธศาสนาในปัจจุบันผ่านมุมมองของศิลปินร่วมสมัย

ตลาด Cicada Market HUA HIN เป็นตลาดอันอุดมไปด้วยความคิดอันสร้างสรรค์ที่รอให้นักท่องเที่ยวที่มีใจรักในงานศิลปะทุกคนได้มาเยี่ยมชม และซื้อผลงานดีๆ อันเต็มไปด้วยความมุ่งมั่นของเหล่าศิลปินทั้งหลายไปประดับไว้ที่บ้าน ถ้าคุณมาเที่ยวหัวหินแล้วล่ะก็นี่เป็นอีก 1 สถานที่ซึ่งไม่อยากให้พลาดจริงๆ ครับ แล้วจะหลงรักที่นี่แบบผม