ใช้ชีวิตอยู่กับเพื่อนให้มีความสุขมันดีที่สุดแล้วในตอนนี้

happy-bird-day

ในวันทุกข์ยากลำบากแล้วอยากจะหาที่ปรึกษากับใครสักคนที่ไม่ใช่พ่อแม่ของเราก็คือ เพื่อนนี่ละที่จะค่อยให้คำปรึกษาได้ทุกอย่างในเวลาที่จะเดินหลงทางไปในทางที่ผิดแล้วไม่ควร ในใจของผมมีเพื่อนรองมาจากพ่อแม่นะครับ แล้ววันนี้ผมจะเดินทางไปหาเพื่อนที่ชื่อ นัด มันเป็นเพื่อนเรียนผมตั้งนานละไม่ว่าจะสุขจะทุกข์ก็บ้าเนี่ยละที่เดินเคียงข้างกันโดยที่ไม่คิดจะหนีหายกันไปเลย ซึ่งเมื่อวานเป็นวันเกิดของมัน ผมไปถึงก็ได้เจอเพื่อนเก่าที่ได้เรียนหนังสือกันสมัยนั้น พวกผมไม่ได้เจอเพื่อนเก่าในรุ่นชั้นเรียนมานานมากแล้วกว่า 5 ปี เพราะพวกมันเล่นแยกย้ายไปต่างจังหวัดเพิ่งจะมีวันนี้ลงที่รวมตัวกันได้ โดยเจ้าของภาพมันจัดซะจะเอาให้พวกผมเดินกันไปไม่เป็นเลยสั่งเหล้ามากินยกลังเลย มันคิดจะถามว่ากินกันไหวไหมนะ แต่ช่างมันเหอะเหลือดีกว่าขาดจริงเปล่า

drung

แล้วการสนทนาก็เริ่มกันขึ้นในกลุ่มเพื่อนที่ไม่ได้พบเจอกันมานานมากก็ถามเรื่องความเป็นอยู่กัน บ้างคนก็ได้ทำงานแล้วก็มีธุรกิจส่วนตัว แต่เรื่องนั้นมันไม่สำคัญเลยความสำคัญคือพวกเพื่อนนิสัยยังเหมือนเดิมกันหมด แล้วพวกเราก็กินเหล้ากันไปแบบสนุกสนานแบบไม่เกรงใจข้างบ้านกันไปเลย มือหนึ่งถือแก้วเหล้าอีกมือกินกับแกล้มอร่อยกันไป แล้วเพื่อน นัด ของผมก็มามันชนแก้วหวังกะจะชนะผมให้ได้แต่มันนั้นละพลาดที่มาดวลกับผมเพราะตัวผมเองกินเหล้าแทบทุกวันไม่ได้กินผมหรอกแบบนี้ แต่ผมก็บอกให้มันพอนะเพราะพวกเราก็มีเซอร์ไพรส์มันด้วยเหมือนกัน พอถึงเวลาเที่ยงคืนพวกผมก็แอบไปปิดแอบไปหยิบเค้กที่ซื้อมาให้มันเป่าแ แล้วเราก็หยิบเค้กชิ้นสำคัญขึ้นมามันร้องไห้ใหญ่เลยไม่คิดว่าเพื่อนจะทำแบบนี้ให้มัน แล้วตามด้วยของขวัญ แล้วก็ร้องเพลง HBD จนจบ แล้วก็ให้พรแก่ นัด ให้ประสบความสำเร็จในอาชีพการงานแล้วขอให้ปลอดภัย

ถึงยังไงความเป็นเพื่อนของผมไม่มีวันหายไปผมยังรักเพื่อนที่อยู่ที่นี่กันทุกคนใครที่เดินผ่านเข้ามาแล้วรู้จักคอมจะไม่ทิ้งมันไปเลย